News
 

Current Articles | Archives | Search

Thursday, July 16, 2009
กรอ.สั่งอุตฯในมาบตาพุดที่ได้อีไอเอ เดินหน้าโครงการ
By admin @ 3:24 PM :: 555 Views
 

กรอ.สั่งอุตฯในมาบตาพุดที่ได้อีไอเอ เดินหน้าโครงการ 

ที่ ประชุมกรอ.สั่งเดินหน้าอุตสาหกรรมในมาบตาพุดที่ได้รับใบอนุญาตข้อมูลเกี่ยว กับการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม(EIA)จนกว่ามีคำสั่งระงับจากศาล

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ผู้ ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชน หรือ กรอ. มีมติให้โรงงานอุตสาหกรรมที่ได้รับใบอนุญาตเกี่ยวกับการวิเคราะห์ผลกระทบ สิ่งแวดล้อมหรือ EIAในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จังหวัดระยอง เดินหน้าโครงการต่อไปได้

จนกว่าจะมีคำสั่งระงับจากศาลปกครอง พร้อมกำชับให้ทุกโรงงานเร่งจัดทำการประเมินผลกระทบต่อสุขภาพ หรือ HIA อย่างเคร่งครัด

นอกจากนี้ ยังได้มอบหมายให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการจัดเตรียมข้อมูล เพื่อชี้แจงข้อเท้จจริงต่อศาลและผู้เกี่ยวข้อง ให้ข้อมูลที่ตรงกันและมีความเป็นเอกภาพ โดยมอบหมายให้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเป็นเจ้าภาพ

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์, วันที่ 15 กรกฎาคม 2552

 

Comments
 
Copyright © 2008 reserved by Petrichemical Industry Club.
Power by Bighead.co.th